GHI ĐĨA NHẠC AUDIO CD VỚI NERO BURNING ROOM

GHI ĐĨA NHẠC AUDIO CD VỚI NERO BURNING ROOM

Để tạo đĩa nhạc từ các file nguồn trên đĩa cứng hay chọn bài từ các CD nhạc khác. Trước tiên, bạn cần tập trung các file nhạc MP3, WAV vào một thư mục trên ổ cứng (hay chuẩn bị sẵn các đĩa CD nhạc) để tiện cho việc chọn lựa. Sau đó, mở hộp thoại New Compilation -> chọn biểu tượng Audio CD để ghi đĩa nhạc:
● Bước 1 – Bảng Audio CD: Giữ nguyên mặc định hay nhập các thông tin tùy ý về đĩa CD sẽ tạo. Thông tin trong phần CD Text có thể hiển thị cùng với track nhạc khi trình nghe nhạc và thiết bị có hỗ trợ. 
● Bước 2 – Bảng CDA Option: Nên giữ nguyên theo mặc định, chú ý các mục: Tốc độ đọc đĩa nguồn (Read speed) nên hạ thấp nếu đĩa không được tốt lắm (trầy xước, bẩn…). Chọn Remove silence at the end of audio track (bỏ các khoảng lặng ở giữa các bản nhạc) để tiết kiệm dung lượng đĩa. 
● Bước 3 – Bảng Burn: Khi tạo đĩa CD nhạc, Nero yêu cầu bạn phải chọn mục Finalize CD để khóa đĩa sau khi ghi và Write method phải là Disc-at-once. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ ghi và số bản ghi cho phù hợp. Bấm nút New để đóng hộp thoại New Compilation và chuyển qua màn hình chính của Nero. 
● Bước 4: Bạn chọn file MP3 trong cửa sổ File Browser rồi kéo và thả vào cửa sổ Audio (nhớ lưu ý đừng để vệt báo dung lượng đĩa vượt quá giới hạn). Nếu các file MP3 có âm lượng khác nhau vì lấy từ nhiều nguồn, bạn có thể cho Nero tự động điều chỉnh âm lượng ngang nhau cho tất cả file bằng cách chọn các bài nhạc trong cửa sổ Audio -> bấm phím phải chuột lên chúng rồi chọn Properties. Trong cửa sổ Audio Track Properties, chọn bảng Filters và đánh dấu vào mục Normalize. 
Bạn cũng có thể chọn thêm các hiệu ứng lọc âm thanh khác (khi chọn mục nào, khung bên phải sẽ hiển thị các dòng giải thích và công cụ điều chỉnh dành cho mục đó) như: Declick (loại bỏ tiếng ồn). Hiss Reduction (giảm tiếng “xì”). Fade In (bắt đầu bài nhạc từ nhỏ đến to dần). Fade Out (kết thúc bài nhạc từ to đến nhỏ dần). Stereo Widening (tăng hoặc giảm hiệu ứng Stereo). Karaoke (loại bỏ hoặc làm giảm đi phần lời của bài nhạc). Echo (điều chỉnh độ vang). Equalizer (điều chỉnh âm lượng theo tần số). Nhấn OK để trở về màn hình chính. 
Bạn có thể chọn bản nhạc rồi bấm nút Play để nghe thử hay bấm nút Edit để sửa chữa trước khi ghi. Nếu dung lượng vượt quá giới hạn, bạn có thể bỏ bớt một hoặc nhiều bài bằng cách bấm phải chuột lên bài nhạc -> chọn Delete. Sau cùng bấm nút Burn trên thanh công cụ để tiến hành ghi đĩa.

Leave a reply

Your email address will not be published.